Thuật ngữ blog có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng giải thích được để có thể hiểu chính xác blog là gì. Hãy cùng agrodolcefremont.com xem xét kỹ hơn blog là gì và làm thế nào để tạo một blog miễn phí cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Contents

I. Blog là gì?

Mục đích chung của việc sử dụng blog là trở thành nơi dành cho những người muốn chia sẻ quan điểm cá nhân hoặc tập thể về một vấn đề cụ thể. Ví dụ: Bạn có niềm đam mê với chủ đề du lịch và muốn chia sẻ nó với cộng đồng.

Mục đích chung của việc sử dụng blog là trở thành nơi dành cho những người muốn chia sẻ quan điểm cá nhân hoặc tập thể về một vấn đề cụ thể

Bạn đang tham gia vào các dự án liên quan đến cộng đồng như bảo vệ môi trường. Nếu bạn đang kinh doanh một doanh nghiệp mới, bạn muốn giới thiệu thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng tiềm năng và thu hút sự chú ý của họ.

Càng có nhiều bài viết chất lượng, thường xuyên được đăng trên trang blog của bạn thì trang web của bạn càng được nhiều người biết đến và lượng khách hàng truy cập càng cao. Nhờ đó, bạn sẽ tạo dựng được thương hiệu và tạo niềm tin nơi độc giả.

II. Lợi ích của việc viết blog

Viết blog giúp bạn chia sẻ thông tin, câu chuyện, ý tưởng và niềm đam mê của riêng bạn. Vượt lên chính mình và có một blog khác cho riêng mình. Bằng cách viết lâu dài và viết blog có chuyên môn, bạn có thể trở thành người có tầm ảnh hưởng và có tiếng nói trong lĩnh vực bạn hoạt động.

Bạn có thể tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng, chiến thuật kinh doanh, bán hàng trực tuyến để mở rộng và quảng bá hình ảnh, sản phẩm tối ưu và hiệu quả của mình. Đây là những lợi ích cơ bản của việc viết blog. Vì vậy, hãy đánh bại bản thân và tạo blog cá nhân của riêng bạn để nhận được lợi ích tối đa từ blog của bạn.

1. Định vị thương hiệu như một công ty hàng đầu

Một bài đăng trên blog được viết tốt chứng tỏ rằng công ty của bạn là một công ty hàng đầu trong ngành. Đăng các chủ đề liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Bạn cũng đang tiếp thị doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của mình. Ví dụ, nếu bạn là nhà bán lẻ, hãy viết một bài blog về sản phẩm, lời khuyên về cách sử dụng sản phẩm, cách phân biệt hàng thật và hàng giả, những lời khuyên hữu ích khi sử dụng sản phẩm,…

Khách hàng biết đến bạn như một người đáng tin cậy. nguồn thông tin. kiến thức về sản phẩm họ muốn. Khách hàng của bạn cũng được hưởng lợi từ việc học hỏi kiến ​​thức mà bạn cung cấp cho họ. Viết blog cũng có thể giúp xây dựng lòng tin với khách hàng của bạn.

Bạn càng chứng minh được rằng bạn am hiểu về lĩnh vực của mình thì càng có nhiều khả năng người tiêu dùng sẽ tin tưởng vào các sản phẩm bạn cung cấp. Khi họ tin tưởng bạn, khi có nhu cầu mua hàng, khách hàng nghĩ đến bạn đầu tiên, từ đó giúp bạn tăng doanh thu.

Bạn cũng đang tiếp thị doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của mình

2. Phát triển mối quan hệ khách hàng tốt hơn

Viết blog cũng cung cấp các tài nguyên để tăng cường kết nối của bạn với khách hàng. Bằng cách truy cập trang web của bạn, khách hàng có thể thoải mái tìm hiểu về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Sử dụng blog để xây dựng lòng tin của khách hàng bằng cách cung cấp thông tin hữu ích. Bạn có thể viết về bất kỳ hoạt động nào liên quan đến kinh doanh, ngành và sản phẩm. Viết về các hoạt động của công ty, hoạt động nội bộ, hoạt động bên ngoài, hoạt động từ thiện, khuyến mãi,… để đánh bóng thương hiệu của bạn.

Viết các mẹo và hướng dẫn về kiến ​​thức sản phẩm có giá trị. Thông tin trong blog có thể giúp tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng khi khách hàng có thể biết được tất cả các thông tin bên trong và bên ngoài của doanh nghiệp, hoặc các thông tin, kiến ​​thức hữu ích.

III. Giá trị của việc làm Blog

Blog là nơi các cá nhân, tổ chức bày tỏ niềm yêu thích và đam mê về một lĩnh vực cụ thể nào đó, nhưng là một kênh tin tức, nó cũng nhằm cập nhật thông tin thường xuyên.

Do đó, cách tạo blog tốt sẽ giúp bạn có được độ tin cậy nhất định khi có nhiều người ghé thăm blog của doanh nghiệp và giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Không giống như trang web, blog là nơi mà người đọc có thể tương tác với doanh nghiệp của bạn.

Người viết blog sẽ chia sẻ suy nghĩ và nhận thức của họ về chủ đề này, vì vậy họ cũng có thể kiếm tiền từ blog của mình thông qua các bên thứ ba. Bạn được bên thứ ba trả tiền để quảng cáo trên trang web của mình, vì vậy khi khách truy cập nhìn thấy quảng cáo biểu ngữ của bên thứ ba, họ nhấp vào nó, nó sẽ mang lại thu nhập cho bạn. Nếu đó là trang kinh doanh của bạn, những người đang đọc về sản phẩm của chính bạn sẽ trở thành khách hàng tiềm năng.

IV. Kiếm tiền từ blog như thế nào?

Như đã nói ở trên, viết blog có thể kiếm tiền bằng 3 hình thức chính: affiliate marketing – tiếp thị liên kết, quảng cáo PPC, hoặc trực tiếp bán sản phẩm / dịch vụ của chính bạn.

  • Quảng cáo PPC: Là hình thức cho phép đối tác quảng cáo trên blog của mình. Các blog liên quan đến chơi game, giải trí, đánh giá và biên tập truyện thường được trả rất cao.
  • Quảng cáo trên Blog – Tiếp thị liên kết: Tiếp thị liên kết là hình thức sử dụng blog để quảng bá sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng. Blog của bạn có nội dung hay, tính tương tác cao thì bạn sẽ kiếm được nhiều đơn hàng giá trị.
  • Bán sản phẩm và dịch vụ của riêng bạn: Bạn có thể kiếm tiền với blog của riêng mình bằng cách bán sản phẩm và dịch vụ. Khi blog của bạn có một số tương tác, bạn có thể sử dụng quảng cáo blog để kiếm tiền từ doanh nghiệp của mình.

V. Nền tảng để viết blog

1. WordPress

Theo thống kê gần đây, hơn 33% trang web toàn cầu được xây dựng từ nền tảng WordPress. Điểm cộng lớn nhất của nền tảng này là WordPress được tối ưu hóa cho SEO và có khả năng tùy biến giao diện theo mục đích và sở thích cá nhân nên bạn có thể kiếm tiền. Nền tảng này được cập nhật liên tục. Từ giao diện, plugin, tính năng mới cho người dùng, cũng như nhà phát triển, SEOer…

Thậm chí là hỗ trợ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn. Tuy nhiên, có những mặt lợi và mặt hại. Cần rất nhiều thời gian để làm quen với nền tảng WordPress này, học cách sử dụng nó và nhanh chóng học cách điều khiển chúng.

Bạn cũng cần kiểm soát bảo mật thông tin, các vấn đề về dữ liệu, cài đặt, thiết kế, cập nhật nội dung và hơn thế nữa. Nếu không kiên trì, bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc.

2. Ứng dụng nền Web

Ứng dụng web blog là gì, nó là các Saas như WordPress.com, blogger.com … Họ có thể miễn phí cho bạn! Khả năng bắt đầu nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí là điều bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần đăng ký một tài khoản, chọn gói đăng ký phù hợp và bắt đầu.

Nhưng nếu Saas “gục ngã” thì sao? Vậy thì xin chia buồn, bạn sẽ mất tất cả các bài viết của bạn. Thật không may, tôi phải chấp nhận điều đó. Điều gì về Tiếp thị liên kết Saas? Nếu bạn quyết tâm kiếm tiền bằng ứng dụng Saas, hãy suy nghĩ nghiêm túc về khả năng của nó.

Saas có thể xây dựng một trang web không? Hầu hết chúng được xây dựng và tối ưu hóa đặc biệt cho việc viết blog. Nếu bạn muốn xây dựng trang web của mình từ đây, bạn sẽ cần mua một tiện ích bổ sung hoặc mua một gói đăng ký khác để có được các tính năng bổ sung cho trang web của mình.

Ứng dụng web blog là gì, nó là các Saas như WordPress.com, blogger.com

Với tính năng viết blog là gì, số lượng bài viết không giới hạn và các bài viết mới cập nhật sẽ xuất hiện trong mục tin tức với thông tin về chủ đề, người viết, ngày, tháng viết. Hy vọng bài viết tin tổng hợp sẽ hữu ích đối với bạn đọc!