Tuyển tập những câu đố hại não cực khó đoán đáp án
Categories
Giải trí

Tuyển tập những câu đố hại não cực khó đoán đáp án

Trong các trò chơi thì đố vui vẫn là một trong những trò thú vị và dễ tổ chức nhất. Đặc biệt những câu đố hại não khiến người chơi cảm thấy “lú lẫn” sẽ gia tăng được sự hấp dẫn cũng như gây ra nhiều tiếng cười cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu đố cực “khoai” thì chắc chắn đây là bài viết bạn không thể nào bỏ qua.

Những câu đố hại não khiến người chơi bối rối
Những câu đố hại não khiến người chơi bối rối

I. Những câu đố hại não thú vị, ngắn gọn

Hỏi nhanh đáp nhanh những câu đố hại não cực kỳ ngắn gọn dưới đây chắc chắn sẽ khiến người trả lời lúng túng và khó mà suy nghĩ được đáp án. Nhìn ngắn gọn là vậy nhưng thực chất những câu đố dưới đây không hề “dễ xơi” đâu nhé!

Câu 1: Núi nào mà bị cắt ra từng khúc?

  • Đáp án: Thái Sơn (thái hay còn hiểu là cắt).

Câu 2: Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai?

  • Đáp án: Từ “sai”.

Câu 3: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

  • Đáp án: Everest.

Câu 4: Loại nước uống gì nào chứa sắt và canxi?

  • Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

Câu 5: Cái gì bạn mua thì đen, dùng thì đỏ mà dùng xong vứt đi thì xám?

  • Đáp án: Than.

Câu 6: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

  • Đáp án: Nước.

Câu 7: Cái gì đi nằm, đứng nằm, nhưng nằm thì đứng?

  • Đáp án: Bàn chân.

Câu 8: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

  • Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 9: Con gì mà lúc lên , lúc xuống nhưng nó không bao giờ chuyển động hay nhúc nhích đi đâu được?

  • Đáp án: Con đường.

Câu 10: Ăn trước mà lại ăn thừa, mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn. Là cái gì?

  • Đáp án: Bát đĩa.

Câu 11: Đi nhăn răng về cũng nhăn răng là cái gì?

  • Đáp án: cái bừa.

Câu 12: Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên là cây gì?

  • Đáp án: Cây nấm.

Câu 13: Bàn gì mà lại bước gần bước xa?

  • Đáp án: Bàn chân.

Câu 14: Làm thế nào để con cua được chín chân

  • Đáp án: Luộc

Câu 15: Cái gì không ai đào mà sâu?

  • Đáp án: Biển

II. Những câu đố hại não dễ gây lú lẫn

Những câu đố hại não khiến người chơi đọc “líu lưỡi” còn người trả lời thì “xoắn não” khiến cho trò đố – đáp thêm phần gay cấn và hoang mang hết bao giờ hết. Hãy bỏ túi ngay những câu đố này cho các trò chơi nhé!

Bạn trả lời đúng được bao nhiêu câu đố hại não sau đây?
Bạn trả lời đúng được bao nhiêu câu đố hại não sau đây?

Câu 1: Trong một nhà tù có hai cửa ra, một cửa sẽ dẫn ra ngoài và một cửa sẽ dẫn đến chuồng nuôi cọp. Ở mỗi cửa có một người lính gác, trong đó có một người chuyên nói dối và một người luôn nói thật. Họ không ngăn cản người tù đi ra hai cửa đó và khi người tù đã ra một cửa thì không được phép quay lại. Họ chỉ trả lời đúng một câu hỏi khi người tù yêu cầu. Tù nhân không biết ai là người nói thật và ai là người nói dối. Vậy tù nhân muốn biết đường ra ngoài thì phải hỏi một trong hai người cai ngục câu gì (1 câu)?

  • Đáp án: Vì một người cai ngục luôn nói thật và người kia luôn nói dối nên khi người tù hỏi qua lần lượt hai người cai ngục đường ra thì sẽ được câu trả lời luôn sai. Vâỵ câu hỏi là: Xin ngài hãy hỏi ông kia đâu là lối ra ngoài và hãy nói cho tôi biết câu trả lời của ông ấy là gì? Người tù sẽ luôn nhận được câu trả lời sai và đi theo hướng ngược với câu trả lời.

Câu 2: Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được?

  • Đáp án: Cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá

Câu 3: Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào (không được cho cả bình hay bất kỳ dụng cụ đựng nước nào vào chậu)?

  • Đáp án:Cho cả 2 vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu.

Câu 4: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba anh Mỹ đen và ba anh Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà không bị chìm?

  • Đáp án: Bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là có đúng 2 người đi. Đó là ba của anh Mỹ đen và ba của anh Mỹ trắng.

Câu 5: Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho đến giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

  • Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt trở lại. Thế là người đó đã qua được cầu.

Câu 6: Trong một nhà tù có hai cửa ra, một cửa sẽ dẫn ra ngoài và một cửa sẽ dẫn đến chuồng nuôi cọp. Ở mỗi cửa có một người lính gác, trong đó có một người chuyên nói dối và một người luôn nói thật. Họ không ngăn cản người tù đi ra hai cửa đó và khi người tù đã ra một cửa thì không được phép quay lại. Họ chỉ trả lời đúng một câu hỏi khi người tù yêu cầu. Tù nhân không biết ai là người nói thật và ai là người nói dối. Vậy tù nhân muốn biết đường ra ngoài thì phải hỏi một trong hai người cai ngục câu gì (1 câu)?

  • Đáp án: Vì một người cai ngục luôn nói thật và người kia luôn nói dối nên khi người tù hỏi qua lần lượt hai người cai ngục đường ra thì sẽ được câu trả lời luôn sai. Vâỵ câu hỏi là: Xin ngài hãy hỏi ông kia đâu là lối ra ngoài và hãy nói cho tôi biết câu trả lời của ông ấy là gì? Người tù sẽ luôn nhận được câu trả lời sai và đi theo hướng ngược với câu trả lời.

III. Những câu đố hại não về toán học

Trong những câu đố hại não thì các câu đố về lĩnh vực toán học luôn dễ gây “đau đầu” cho người được hỏi nhất. Bạn có thể tham khảo những câu đố thú vị được sưu tầm dưới đây:

Những câu đố hại não làm cho người trả lời cảm thấy lú lẫn
Những câu đố hại não làm cho người trả lời cảm thấy lú lẫn

Câu 1: Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng.

  • Đáp án: Cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, người đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho người làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho người làm, người làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là xong.

Câu 2: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

  • Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng ko phải cắt) x 5 giây = 495 giây.

Câu 3: Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân ?

  • Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy.

Câu 4: Một phụ nữ hái táo trong vườn. Để ra khỏi khu vườn, bà phải đi qua 4 cánh cửa, mà mỗi cánh cửa bề đều pahir để lại ½ số táo hiện có cho lính canh. Bà mang được 10 quả táo về nhà. Hỏi số táo mà đám lính canh đã giữ lại?

  • Đáp án: Tổng số táo mà bà đã hái: 10 x 2 x 2 x 2 x 2 = 160 quả.

Câu 5: Một người nông dân nuôi 10 con thỏ, 20 con ngựa và 40 con lợn. Nếu chúng ta giả sử tất cả số ngựa của ông ta là lợn, thì người nông dân có bao nhiêu con ngựa?

  • Đáp án: Tất nhiên là 20 rồi! Vì giả sử của chúng ta không thể thay đổi sự thật rằng ngựa vẫn là ngựa.

Câu 6: Có 100 sinh viên đỗ đại học. Trong số đó, có 55 sinh viên chọn âm nhạc, 44 sinh viên chọn thể thao, và 20 sinh viên chọn cả 2. Hỏi có bao nhiêu sinh viên không chọn âm nhạc, cũng không chọn thể thao.

  • Đáp án: Chúng ta sẽ xử lý câu đố này như sau. Có 20 sinh viên chọn cả âm nhạc và thể thao, vì thế số sinh viên còn lại chọn âm nhạc là 35, và thể thao là 24. Vậy, số sinh viên không chọn cả 2 là: 100 – 20 (cả) – 35 (âm nhạc) – 24 (thể thao) = 21 sinh viên.

IV. Những câu đố hại não vui cho bé

Không chỉ dùng câu đố cho người lớn mà những câu đố hại não, đố vui cũng được áp dụng rất nhiều cho các bé. Nhờ vào các câu đố này bé sẽ nhớ hơn các đặc điểm về sự vật, con vật làm tăng khả năng ghi nhớ và tư duy. Bố mẹ và các thầy cô giáo có thể tham khảo một số câu đố dành cho bé được sưu tầm dưới đây:

Sử dụng các câu đố giúp bé ghi nhớ tốt hơn
Sử dụng các câu đố giúp bé ghi nhớ tốt hơn

Câu 1: Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người lạ nó sủa

Người quen nó mừng?

  • Đáp án: Con chó.

Câu 2: Con gì ăn no

Bụng to mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

  • Đáp án: Con heo (con lợn).

Câu 3: Trẻ mặc áo xanh

Già nhuộm thành đỏ

Ai áo đỏ được đi ăn cỗ

Ai áo xanh phải ở trong nhà?

  • Đáp án: Quả ớt.

Câu 4: Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mướt

Có tài chạy nhanh?

  • Đáp án: Con thỏ.

Câu 5: Chẳng phải là chim

Mà bay trên trời

Chở được nhiều người

Đi khắp mọi nơi?

  • Đáp án: Máy bay.

Câu 6: Đố ai nêu lá quốc kì.

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời.

Yếm, khăn đội đá vá trời.

Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

  • Đáp án: Hai BàTrưng.

Trên đây là tuyển tập những câu đố hại não cực hay và thách đố người chơi, hi vọng rằng nó sẽ mang lại nhiều tiếng cười và niềm vui cho mọi người.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.